.
 • A Thousand Years - Yêu em hơn cả nghìn năm
  Bài hát A thousand years dưới giọng hát ngọt ngào của Christina cất lên trên nền nhạc ghita nồng nàn và chất chứa yêu thương.
 • Thì thầm 408: Người đặc biệt duy nhất không thể quên…
  Có những thứ tình cảm không nhất thiết cứ phải là tình yêu mới đẹp, mà chỉ cần đặc biệt theo cách nào đó trong mắt nhau cũng đủ để nhớ đến suốt đời rồi.
 • Phải qua bao nhiêu lời hứa ta mới đủ tin yêu
  Có bao nhiêu người đã hứa rồi quên? Và bao nhiêu sự hứa hẹn được tạo ra nhưng rồi người hứa lại tìm mọi kẽ hở để lách qua?
 • Đợi một người ở Sân bay
  Cô gái ấy, về sau, đã luôn đứng chờ tôi với nụ cười ấm áp chỉ dành cho riêng tôi ở sân bay. Dù có đến đâu, tôi cũng luôn biết mình phải trở về vì nơi ấy, có cô ấy, luôn chờ tôi…
 • Cái áo của thỏ con- Ba ba tìm nhà
  Trong khu rừng nọ có một chú Thỏ mắt hồng trong rất xinh. Thỏ mẹ may cho Thỏ con một cái áo bông trắng giống như áo của tất cả các chú Thỏ khác. Thỏ con không thích cái áo bông trắng, Thỏ con đòi mẹ phải may cho mình thật nhiều áo sặc sỡ khác.
 • Cafe yêu
  Điều em sẽ làm đầu tiên nếu anh nói yêu em là gì?
 • Thả tất cả về với gió
  Họ cãi nhau. Có lẽ là lần cãi nhau to nhất kể từ khi họ yêu nhau. Cô gái đã nhìn thấy chàng trai chở một cô gái khác. Tóc dài. Mặc váy hồng. Chàng trai thích những cô gái tóc dài. Ấn tượng với những ai mặc váy hồng. Và cô gái thì tóc ngắn. Không thích mặc váy.
 • Truyền thuyết về lễ Halloween
  Halloween là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31 tháng 10 hàng năm. Đặc biệt trong ngày này những đứa trẻ sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo.
 • Chuyến xe kinh hoàng (Phần 2)
  Vy nhớ lại một lần Đạt có khoe về sợi dây này, nói rằng đó là món gia bảo, gia đình Đạt rất quý và truyền từ đời này sang đời khác.
 • Cung Hoàng Đạo nào lãng mạn nhất khi yêu?
  Bạn có biết "người ấy" hay chính bạn có tình yêu như thế nào không? Và cả độ lãng mạn nữa thì sao? Hãy cùng khám phá nhé!
Sắc, giới – Chuyện tình buồn của tác giả Trương Ái Linh
Xuất bản: 14:35, Thứ Hai, 16/02/2009
.
.
Nhờ cuộc chơi bạo tay của đạo diễn Lý An và cặp diễn viên Lương Triều Vỹ- Thang Duy trong phim Sắc, giới mà, một lần nữa, tác phẩm và sự nghiệp của kỳ nữ trên văn đàn hiện đại Trung Quốc Trương Ái Linh được khám phá lại. Tờ New York Times nhận xét: “Trương Ái Linh- người mài sắc những nghiên cứu tâm lý đầy tinh tế và ngôn từ chuẩn xác”.
 

Dày 342 trang, Sắc, giới tập hợp ghi chép Võng nhiên ký, các truyện ngắn Sắc, giới: Phận hoa thường, Vui hội ngộ, Bó hoa gặp mặt của Ân Bảo Liễm và tiểu thuyết Hận đầy vơi. Sắc, giới là một câu chuyện đam mê dữ dội của tình yêu và gián điệp, trong bối cảnh Thượng Hải thời thế chiến II.

Giữa lúc quân Nhật chiếm đóng Trung Quốc và Hồng Kông, hai sinh mệnh quyện chặt vào nhau: Vương Giai Chi, một nữ sinh viên hoạt động cho quân kháng chiến, và ngài Dị, một chính khách uy quyền làm việc cho chính quyền thân Nhật. Trong khi chơi trò bí mật ngoại tình bên những bữa tiệc trà quý tộc Thượng Hải và công việc can dự vào chính trị đầy bất trắc với ý thức hệ của riêng mình, họ không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nhau, như thể đó là hai mặt của định mệnh. Được viết bằng giọng văn gợi cảm, tinh tế và không khí chính trị ngột thở, sắc, giới vẽ nên một Thượng Hải thời những năm 1940 đầy ma mị làm nền cho một cuộc tình nhục cảm mang cái kết ngoài dự đoán.

Tác giả Trương Ái Linh sinh tại Thượng Hải năm 1920, lớn lên trong gia đình có cha mẹ li dị và bản thân cũng có cuộc hôn nhân đau đớn với nhà văn Hồ Lan Thành. Bối cảnh Thượng Hải, Hồng Kông những năm 20- 50 của thế kỷ trước và thân phận phụ nữ được Trương Ái Linh miêu tả sâu sắc, mềm mại và trong sáng cho dù không gian ngột ngạt, phiền muộn. Cũng có những chút lãng mạn, hồng tươi lóe lên từ tình yêu trong Hận đầy vơi, Sắc, Giới… nhưng rồi kết cục đều dang dở.  

Tác giả năm 1972 chuyển đến sống ẩn dật ở Los Angeles cho tới cuối đời (từng tái hôn với nhà biên kịch Ferdinand Reyher, năm 1967 Reyher qua đời vì bệnh tim). Ngày 8/9/1995, người ta phát hiện bà chết trước đó vài ngày tại một chung cư cũ kỹ.
 
Các tờ báo lớn của Mỹ nhận xét về tác giả Trương Ái Linh:
 
- “Một nhà văn viết hư cấu đặc biệt sững sờ” – New York Times Book Review.
 
- “Một bậc thầy về truyện ngắn… Thế giới của Trương Ái Linh là một nỡơ chốn khắc nghiệt và u uẩn nơi con người đấu tranh để tìm thấy lối trong tình yêu nhưng thường thất bại dưới áp lực gia đình, truyền thống và tập tục” – The New Yorker.
 
- “Trương Ái Linh, một tiểu thuyết gia và cây bút truyện ngắn nổi tiếng - người đã mài sắc những nghiên cứu tâm lý đầy tinh tế và ngôn từ chuẩn xác đã được ca ngợi như một bậc kỳ tài của văn học Trung Quốc hiện đại” – New York Times.
 
Tác giả: Trương Ái Linh – Dịch giả: Phan Thu Vân
NXB Trẻ - Giá bìa: 57.000 VNĐ
.
.
.
.